เชิญร่วมกิจกรรม บางปะกงส่งเสียง#4
NewsBRR NEWS ยินดีเป็นสื่อกลางที่จะแจ้งให้ชาวบ้านเบญจมฯ และผู้ปกครอง ตลอดจนคุณครูทุกท่าน ได่ทราบว่า กลุ่มบางปะกงสายน้ำแห่งชีวิต จะจัดกิจกรรม "บางปะกงส่งเสียง" ครั้งที่ 4 วนวันที่ 31 ตุลาคม 2558 นี้ ณ วัดโจ้โล้ อ.บางคล้า เวลา 17.00 น.เป็นต้นไป มีรายละเอียดดังนี้

เนื่องด้วยทางกลุ่ม"บางปะกงสายน้ำแห่งชีวิต" ได้ทำงานสื่อสาร สร้างความตระหนักคุณค่าของลุ่มน้ำบางปะกง ที่มีความอุดมสมบูรณ์มีศักยภาพเป็นพื้นที่ชุ่มน้ำโลก และมีวิถีชีวิตเกื้อหนุนให้ชาวแปดริ้วได้ประกอบอาชีพ แต่พบว่าแม่น้ำเสื่อมโทรมลงทุกวันรวมถึงการเข้ามาของภาคอุตสาหกรรมและท่าเรือที่ประชาชนยังไม่ทราบซึ่งเป็นปัจจุยหนึ่งที่มีผลให้ความอุดมสมบูรณ์ของแม่น้ำเปลี่ยนไป ดังนั้นทางกลุ่มจึงร่วมทำงานกับชาวบ้านอำเภอต่างๆตลอดริมน้ำเพื่อสื่อสาร สร้างความตระหนักเล็งเห็นความสำคัญของแม่น้ำ เพื่อให้ทางชุมชนเป็นผู้ดูแลแม่น้ำด้วยตนเองและส่งต่อให้ลูกหลาน

ในครั้งนี้จึงมีการจัดงานโดยชาวอ.บางคล้า ในงาน “บางปะกงส่งเสียง#4 วันที่ 31 ต.ค. ณ วัดโจ้โล้ 17.00 น เป็นต้นไป” งานนี้จัดโดยภาคประชาชนเพื่อรวมใจกันปกป้องแม่น้ำบางปะกงผ่านกิจกรรมต่างๆภายในงานเช่น ด้านการเผยแพร่ของดีลุ่มน้ำบางปะกง อ.บางคล้า มีการแข่งขันประชันเมนูปลาโจ้โล้ , ด้านประวัติศาสตร์คุณค่าความเป็นมาได้มีผู้เชี่ยวชาญด้านประวัติศาสตร์มาสื่อสารบอกเล่าให้เราฟังของแม่น้ำสายนี้จากอดีตสู่ปัจจุบัน, นิทรรศการภาพถ่าย "บางปะกง สายน้ำแห่งชีวิต"จะพาท่านไปเห็นมุมมองที่ไม่เห็นมาก่อนของแม่น้ำสายนี้โดยเราได้รวบรวมมาในงานนี้

นอกจากนี้ยังมีภาพจากทางบ้านที่ส่งมายังเพจ"บางปะกง สายน้ำแห่งชีวิต" มาร่วมจัดนิทรรศการด้สน เราจะได้เห็นมุมมองแม่น้ำผ่านบุคคลต่างๆหลากหลายพื้นที่ งานนี้เรียกได้ว่าครบทุกรส

จึงขอเชิญชวนชาวบ้านเบญจมฯที่สนใจเรื่องการอนุรักษ์ลุ่มน้ำบางปะกง สายน้ำแห่งชีวิตของพวกเรา ได้ไปร่วมงานกันนะครับ ในวันที่ 31 ตุลาคม 2558 เวลา 17.00 น. เป็นต้นไป ณ วัดโจ้โล้ อำเภอบางคล้า จังหวัดฉะเชิงเทราเทราคร้าบบบบ

ประชาสัมพันธ์งาน บางปะกงส่งเสียงครั้งที่ 4
<< November 2019 >>

..:: L-AMANT by HaYaLeT Valid XHTML 1.0 TransitionalValid XHTML 1.0 Transitional March 29 2024 10:27:10