:: ผู้อำนวยการโรงเรียน ::

นายสุทนต์ พรหมนิยม
รองผู้อำนวยการฝ่ายบริหาร งปม.
รักษาราชการแทนผู้อำนวยการโรงเรียน
About BRR
 ภูมิหลัง
 ผู้บริหารโรงเรียน
 วิสัยทัศน์
 พันธกิจ
 อาณาเขตของเบญจมฯ
 แผนที่ที่ตั้งโรงเรียน
 ทำเนียบผู้บริหาร
 ทำเนียบครู
 กรรมการสถานศึกษา
 ทำเนียบประธานนักเรียน
 สถานที่
 เบญจมฯศูนย์บางเตย
Latest Articles
Top ต่อยอดโปรแกรมสแกนนิ้ว
Top โครงการพยัคฆ์ทะยาน :...
Top พระพุทธเจ้าที่เราไม่...
Top เรื่องจัดระเบียบหมาแ...
Top ยิ่งทันสมัยยิ่งต้องร...
โทรทัศน์ครู
Users Online
Top Guests Online: 3

Top Members Online: 0

Top Total Members: 16
Top Newest Member: pimpatcha
Graphical counter
from SEP 2550
Truehits stat
Counter Map
Locations of visitors to this page
คัดเลือก โฟล์คซอง เล่นงานฉลองวันสถาปนาโรงเรียน
เมื่อปลายสัปดาห์ที่ผ่านมา งานสภานักเรียนจัดให้มีการคัดเลือกกลุ่มนักดนตรีโฟล์คซอง เพื่อเล่นบนเวทีงานวันสถาปนาโรงเรียน 20 มิถุนายน 2555 มีกลุ่มเพื่อนที่รวมตัวกันเล่นดนตรีมาสมัครกันล้นหลาม ต้องใช้เวลาในการ Audition นับชั่วโมงเพื่อให้กรรมการฟังและดู ในขณะที่มีการแสดงนั้นก็มีเพื่อนๆมาให้กำลังใจกัน ส่วนจะได้ไปต่อหรือไม่นั้นทุกกลุ่มคงทราบกันไปแล้ว
งานฉลอง 120 ปีเบญจมฯ กำลังดำเนินไป
เนื่องด้วยในปี 2555 นี้ เป็นปีแห่งการเฉลิมฉลองโรงเรียนของเรามีอายุครบ 120 ปี ซึ่งในขณะนี้กิจกรรมแรกของการเฉลิมฉลองกำลังจะเริ่มขึ้นแล้วในวันที่ 20 มิถุนายน นี้ โรงเรียนเบญจมฯถือกำเนิดตามหลักฐานจดหมายเหตุเมื่อปี 2435 ที่วัดสายชล ณ รังษี ตรงกับรัชสมัยของพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 5 ที่โปรดฯให้มีการจัดตั้งโรงเรียนตามหัวเมือง ซึ่งที่ฉะเชิงเทราจัดตั้งที่วัดสายชล ณ รังสี และด้วยปัจจัยหลายๆอย่างทำให้ในเวลาต่อมาได้ย้ายโรงเรียนและนักเรียนมาอยู่ที่วัดเมือง หรือวัดปิตุลาธิราชรังสฤษฎิ์ แต่ด้วยพื้นที่ที่คับแคบประกอบกับมีจำนวนนักเรียนเพิ่มขึ้น จึงย้ายโรงเรียนมาอยู่ในพื้นที่ใกล้เคียงกันซึ่งก็คือพื้นที่โรงเรียนในปัจจุบัน มีบริเวณกว้างขวางขึ้น .. จากการย้อนประวัติจึงรู้ว่าโรงเรียนของเรานั้นมีเรื่องราวผ่านมายาวนาน
ไหว้ครูประจำปี 2555
วันพฤหัสบดี ที่ 14 มิถุนายน 2555 เป็นวันทำพิธีไหว้ครูประจำปีของโรงเรียนต่างๆในประเทศไทย เช่นเดียวกับที่เบญจมราชรังสฤษฎิ์ มีการจัดพิธีไหว้ครูตามปฏิทินงานของโรงเรียน สำหรับในปีนี้พิธีการเป็นไปอย่างเรียบง่าย กระชับ แต่คงไว้ซึ่งความเป็นระเบียบเรียบร้อยสวยงาม สมศักดิ์ศรี เมื่อถึงเวลาตามกำหนดการ พิธีกรในงานก็ดำเนินกิจกรรมต่างๆไปตามลำดับเช่นเดียวกับที่ซักซ้อมกันเอาไว้เมื่อวานนี้ โดยมีผู้บริหาร ครูอาวุโส และครูประจำชั้นขึ้นรับไหว้และอำนวยพรแก่ศิษย์ ดังนั้นขั้นตอนการมอบพานดอกไม้แก่ครูจึงไม่ช้าเสียเวลา
รายการดีๆ มีพี่ของเราร่วมเป็นพิธีกรด้วยทาง TPBS
วันนี้ได้รับข่าวจากรุ่นพี่ของเราคนหนึ่งชื่อพี่แปลก (ประพฤติ ทองธานี) รุ่น 113 บอกว่าได้ทำงานเป็นพิธีการร่วมในรายการ เสวนาเด็กห่าม ทางสถานีโทรทัศน์ไทย Thai PBS เป็นรายการนำเสนอความคิดของเด็กวัยรุ่น เสวนากันในเรื่องต่างๆทั้งสาระและบันเทิงที่เด็กควรจะเป็นและมีส่วนร่วม จากการชมรายการเห็นว่าเป็นรายการที่มีประโยชน์ต่อวัยรุ่นอย่างเด็กเบญจมฯ ประกอบกับมีรุ่นพี่ของเราเป็นพิธีกรร่วมอยู่ด้วย จึงขอเชิญชวน พี่น้อง ชาวเบญจมฯชมรายการ เสวนาเด็กห่าม ได้ทางสถานี Thai PBS ทุกวันพุธ เวลา 23.00 น. คิดว่าคงไม่ดึกไปสำหรับวัยรุ่นสมัยนี้
ซักซ้อมพิธีไหว้ครู
วันนี้(13 มิย.55) ฝ่ายบริหารบุคคลนำโดยรองฯเสน่ห์ ศุภอักษร และคณะครูในระดับต่างๆทุกระดับ ได้จัดให้นักเรียนทั้งหมดลงไปซักซ้อมพิธีไหว้ครูที่บริเวณสนามโรงพลศึกษาและใต้อาคารสมเด็จพระเทพฯ ซึ่งงานอาคารสถานที่ได้ดำเนินการจัดตั้งเวทีและประดับตบแต่งบริเวณไว้แล้ว การซักซ้อมเพื่อดำเนินตามขั้นตอนพิธีการนี้ฝ่ายบริหารบุคคลได้ดำเนินการมาทุกปี เพื่อเตรียมตัวนักเรียนให้รับรู้ขั้นตอน และเพท่ความเป็นระเบียบเรียบร้อย ในขณะที่นักเรียนส่วนใหญ่ดำเนินการซักซ้อมอยู่นั้น จะมีนักเรียนอีกจำนวนหนึ่งที่มีความคิดสร้างสรรด้านศิลปะประดิษฐ์ของแต่ละห้อง ไปจัดทำพานไหว้ครูกันอยู่ที่โรงเล่นวอลเล่ย์บอล
ประเมินกิจกรรมทูบีนัมเบอร์วัน
วันนี้ (11 มิถุนายน 2555) คณะกรรมการประเมินกิจกรรมทูบีนัมเบอร์วันเพื่อตัดสินว่าชมรมทูบีนัมเบอร์วันของเบญจมฯจะได้เข้าไปแข่งขันในระดับประเทศที่เมืองทองธานีหรือไม่ ซึ่งกรรมการชมรมซึ่งมีทั้งครูที่ปรึกษาและกรรมการชมรมตลอดจนสมาชิกชมรม ต่างเตรียมจัดกิจกรรมนำเสนอตามแนวทางการประเมินที่ทราบล่วงหน้าแล้ว การรับการประเมินในวันนี้ได้มองเห็นความร่วมมือร่วมใจของชาวบ้านเบยจมฯอีกครั้งหนึ่งที่มีความตั้งใจจัดเป็นอย่างยิ่ง มีการเตรียมงานมาหลายวัน มีการวางแผนงานที่จะนำเสนอตั้งแต่เรื่องการต้อนรับ การนำเสนอ และการโชว์ความสามารถ ดังนั้นเมื่อคณะกรรมการเดินทางมาถึงโรงเรียนเมื่อเวลาประมาณ 11.00 น. จึงเห็นความพร้อมเพรียง และความตั้งใจที่จะนำเสนอของเหล่ากรรมการชมรมฯทุกคน
ค่ายปฏิบัติธรรม ม.4 รุ่นที่ 1
ระหว่างวันที่ 8-10 มิถุนายน 2555 นี้ กลุ่มสาระฯสังคมศึกษาฯ และระดับ ม.4 ได้จัดกิจกรรมค่ายปฏิบัติธรรมให้นักเรียนจำนวน 6 ห้อง เดินทางไปเข้าค่ายธรรมะที่วัดหัวสวน เหมือนเช่นทุกปี เพื่อให้นักเรียนได้เรียนรู้การนั่งวิปัสนากรรมฐาน ถือศีล 8 เป็นพื้นฐานในการทำจิตให้ผ่องใส โดยกิจกรรมนี้ครูประดิษฐ์ ขมจริง เป็นแม่งาน เจ้าของโครงการ และได้รับความร่วมมือจากครูในระดับไปดูแลความเป็นอยู่ของนักเรียนที่สำนักปฏิบัติธรรม วัดหัวสวนด้วย
ให้นักเรียนปรับปรุงข้อมูลประวัติตนเอง
วันนี้ (8 มิถุนายน 2555) ครูบรรจบ ธุปพงษ์ หัวหน้างานสารสนเทศ ได้ประกาศแจ้งให้นักเรียนทุกคนทุกระดับเข้าไปปรับปรุงข้อมูลประวัติของตนเองในฐานข้อมูลโรงเรียน ผ่านเว็บไซต์ของงานสารสนเทศ ทั้งนี้เพื่อให้ข้อมูลในบางเรื่องมีความทันสมัยเป็นปัจจุบัน ซึ่ง BRR NEWS ได้แจ้งเรื่องดังกล่าวผ่านทางเว็บบอร์ดประกาศข่าวสารของโรงเรียน ตามลิงค์นี้ Link ข่าว/ประกาศ ปรับปรุงข้อมูล
โพลชี้คนกรุงกว่า50%ไม่รู้จักเออีซี ... แล้วคนบ้านเบญจมฯล่ะ ?
น.ส.วิริยา วรกิตติคุณ นายกสมาคมวิจัยการตลาดแห่งประเทศไทย เปิดเผยผลวิจัยไทยวิว เกี่ยวกับความคิดเห็นต่อประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน (เออีซี) ซึ่งสำรวจจากกลุ่มเป้าหมายคนกรุงเทพฯ 400 คน ระหว่างวันที่ 27 มีนาคม-17 เมษายน ผู้ตอบมีอายุ 18 ปีขึ้นไป มีรายได้ครอบครัวตั้งแต่ 10,000 บาทขึ้นไปว่า มีคนกรุงเทพฯเพียงร้อยละ 49 ที่รับทราบ แต่อีกร้อยละ 51 ที่ไม่รู้เรื่องเออีซีซึ่งถือเป็นเรื่องที่น่าห่วงเพราะคนกรุงเทพฯใกล้ชิดและเข้าถึงข้อมูลข่าวสารมากกว่าคนต่างจังหวัด
วงโยรับรางวัลเหรียญเงินจากรายการYamaha All Thailand Marching Band Competition 2012
เมื่อวันที่ 3 มิถุนายน 2555 ที่ผ่านมานี้ วงโยธวาทิตเบญจมราชรังสฤษฎิ์ ได้เข้าร่วมการแข่งขันวงโยธวาทิตโรงเรียนเบญจมราชรังสฤษฎิ์ ฉะเชิงเทรา รายการ Yamaha All Thailand Marching Band Competition 2012 ที่เมืองทองธานี ภายหลังจากที่ฝึกซ้อมกันอย่างหนักนานแรมเดือน ภายใต้การเคี่ยวและเข็นฝึกฝนจากครูเผือก และทีมงาน หลังจากการแข่งขันผ่านไป ผลปรากฏว่าวงโยธวาทิตของเราได้รับรางวัลเหรียญเงิน แม้จะไม่ได้เหรียญทองตามความหวังแต่ก็สร้างความดีอกดีใจให้กับสมาชิกในวง และทีมงานทุกคน

การแข่งขันวงโยธวาทิตโรงเรียนเบญจมราชรังสฤษฎิ์ ฉะเชิงเทรา
รายการ Yamaha All Thailand Marching Band Competition 2012
Events
<< October 2016 >>
Mo Tu We Th Fr Sa Su
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30
31            
Today: Tomorrow: More...:
Fast NEWS
โล่รางวัล OBECQA
ผู้อำนวยการชาติชาย ฟักสุวรรณ รับโล่รางวัล OBECQA ในนามโรงเรียนเบญจมราชรังสฤษฎิ์ จาก สพฐ. เมื่อวันที่ 22 สิงหาคม 2559 ณ ห้องประชุมโรงแรมไมด้า ทวารวดี แกรนด์ นครปฐม

คำขวัญวันเด็กแห่งชาติ 2559
เด็กดี หมั่นเพียร เรียนรู้ สู่อนาคต

คำขวัญวันเด็กแห่งชาติ 2558
ความรู้ คู่คุณธรรม นำสู่อนาคต

คำขวัญวันเด็กแห่งชาติ 2557
กตัญญู รู้หน้าที่ เป็นเด็กดี มีวินัย สร้างไทย ให้มั่นคง


เรื่องราวเกี่ยวกับคำขวัญวันเด็กที่เด็กๆทุกคนควรรู้...CLICK!!!

ค้นหาภายในเว็บ BRR
บทความใน BRR
คำถามที่ถามบ่อย
:: CountDown ::

เหลือเวลาเพียง
2 วัน 5 ชั่วโมง 7 นาที
เปิดเรียนเทอม 2/2559
25 ตุลาคม 2559

ASEAN Economic Community

Communicate
เบญจมราชรังสฤษฎิ์
เพจสภานักเรียน
โรงเรียนเบญจมราชรังสฤษฎิ์
AV BEN Studio
กลุ่มสาระฯศิลปะ
กลุ่มสาระฯวิทยาศาสตร์

OK-Blog ครูณรงค์

จังหวัดฉะเชิงเทรา
SlideShow Gallery
Web Site in BRR
เว็บไซต์ดั้งเดิม 2550

ALUMNA WEB
เฟซบุ๊คสมาคมศิษย์เก่า
เผยแพร่งาน

เอกสารครูจันทร์ณาวา แจ่มจำรัส
เอกสารครูวรารัตน์ วงศ์รัตน์
เอกสารครูบุญยะ บุญสนองสุภา
เอกสารครูสุกัญญา ไทยเจริญ
เอกสารครูพรพิมล ตัญญะ
เอกสารครูสุกัลยา อารมณ์เสถียร(2)
เอกสารครูวิไลวรรณ เขียวประเสริฐ
เอกสารครูฐานันท์ พ่วงมาลี(2)
เอกสารครูสุนทร ทองไชยปกรณ์ี
เอกสารครูน้อย พานิชเจริญ
เอกสารครูชนะ ทิพย์พิทักษ์
เอกสารครูประดิษฐ์ ขมจริง
เอกสารครูชนินทร์ ปาลกะวงศ์ ณ อยุธยา
เอกสารครูวิษณุ พุ่มประดิษฐ์มัลติมีเดียอีบุ๊ค
สื่อสุขศึกษาครูสุชาติ บุญญาวัฒน์
สื่อครอบครัวแสนสุขครูเพ็ญจันทร์ บุญญาวัฒน์
ครูสุกัลยา ธุปพงษ์
เว็บเรียนรู้
ศูนย์การเรียนชีววิทยา
Top Top  23,090,549 unique visits  Top Top