:: ผู้อำนวยการโรงเรียน ::

นายสุทนต์ พรหมนิยม
รองผู้อำนวยการฝ่ายบริหาร งปม.
รักษาราชการแทนผู้อำนวยการโรงเรียน
About BRR
 ภูมิหลัง
 ผู้บริหารโรงเรียน
 วิสัยทัศน์
 พันธกิจ
 อาณาเขตของเบญจมฯ
 แผนที่ที่ตั้งโรงเรียน
 ทำเนียบผู้บริหาร
 ทำเนียบครู
 กรรมการสถานศึกษา
 ทำเนียบประธานนักเรียน
 สถานที่
 เบญจมฯศูนย์บางเตย
Latest Articles
Top ต่อยอดโปรแกรมสแกนนิ้ว
Top โครงการพยัคฆ์ทะยาน :...
Top พระพุทธเจ้าที่เราไม่...
Top เรื่องจัดระเบียบหมาแ...
Top ยิ่งทันสมัยยิ่งต้องร...
โทรทัศน์ครู
Users Online
Top Guests Online: 4

Top Members Online: 0

Top Total Members: 16
Top Newest Member: pimpatcha
Graphical counter
from SEP 2550
Truehits stat
Counter Map
Locations of visitors to this page
รับสมัครห้องเรียนพิเศษวันที่สองไม่คึกคักเท่าวันแรก
วันนี้ (16 มีนาคม 2555) เป็นวันที่สองของการรับสมัครสอบเข้าเรียนห้องเรียนพิเศษวิทยาศาสตร์-คณิตศาสตร์ ทั้ง ม. 1 และ ม.4 ปรากฏว่ามีนักเรียนเดินทางมาสมัครไม่มากนัก แต่คาดการณ์ตามสถิติจากข้อมูลกรอกใบสมัครออนไลน์ในวันเสาร์และอาทิตย์ จะมีนักเรียนเดินทางมาเป็นจำนวนมากแต่จะไม่เท่าวันแรก ผลการจากรวมจำนวนผู้สมัครสอบทั้ง 2 ระดับในสองวันนี้ ปรากฏว่า ม.1 รวมทั้งสิ้น 196 คน ม.4 รวมทั้งสิ้น 119 คน
ทำบุญอาคาร 7
วันนี้(16 มีนาคม 2555) ครูจุฑาวรรณ นิยมพานิช เป็นแม่งานจัดงานเพื่อทำบุญเลี้ยงพระเพลที่อาคาร 7 ซึ่งได้ทำกันมาทุกปีเพื่อเป็นศิริมงคลแก่ครูและนักเรียน ได้เชิญครูเก่า ตลอดจนฝ่ายบริหารและครูที่ว่างจากภารกิจไปร่วมฟังพระสวดมนต์ และถวายภัตตาหารพระสงฆ์จำนวน 9 รูป โดยทำพิธีจัดเลี้ยงที่ใต้อาคาร 7 นั่นเอง
รับสมัครนักเรียนห้องเรียนพิเศษ
วันนี้(15 มีนาคม 2555) เป็นวันแรกของการรับสมัครนักเรียนห้องเรียนพิเศษวิทย์-คณิตฯ ทั้ง ม.1 และ ม.4 มีนักเรียนและผู้ปกครองทยอยเดินทางมาที่โรงเรียนตั้งแต่เช้า โดยคณะกรรมการรับสมัครของโรงเรียนนำโดยผู้อำนวยการอำนาจ เดชสุภา ได้จัดสถานที่เพื่อรับสมัครที่ห้องบริการชั้น 2 อาคารสมเด็จพระเทพฯ เมื่อถึงเวลาสมัครตามกำหนดการ คณะกรรมการตรวจหลักฐานเบื้องต้นได้ให้นักเรียนทยอยขึ้นบนชั้น 2 ตามบัตรคิว นักเรียนที่ข้อมูลผิดพลาดก็สามารถแก้ไขได้ที่ห้องอินเตอร์เน็ตบนชั้น 2 นั่นเอง สรุปคือโรงเรียนได้จัดเจ้าหน้าที่ไว้บริการการรับสมัครครบวงจร นักเรียนใช้เวลาผ่านกระบวนการรับสมัครในเวลาไม่นาน
กลุ่มสาระฯคณิตศาสตร์ต้อนรับน้องใหม่
วันนี้ (14 มีนาคม 2555) เวลาประมาณ 13.30 น. คณะครูจากโรงเรียนหมอนทองวิทยา อ.บางน้ำเปรี้ยว นำโดยนายมนตรี เดวิเลาะ ผู้อำนวยการโรงเรียน เดินทางมาส่งครูดำรงฤทธิ์ แสงทอง ครูสอนวิชาคณิตศาสตร์ ได้ย้ายมาปฏิบัติหน้าที่ที่โรงเรียนเบญจมฯ ตามคำสั่งย้ายของ สพม.6 ในวันนี้ผู้อำนวยการอำนาจ เดชสุภา และครูในกลุ่มวิชาคณิตศาสตร์ให้การต้อนรับที่ห้องประชุมอาคารสมเด็จพระนางเจ้าฯ ถือว่ากลุ่มสาระฯวิชาคณิตศาสตร์ได้กำลังครูประจำการมาเสริมทัพ หลังจากที่มีครูประจำการเกษียณอายุราชการไป 4 คน เมื่อตุลาคมปีที่ผ่านมา ซึ่งก็ยังขาดแคลนกำลังครูอีกหลายคนจนต้องประกาศรับครูจ้างสอน
ความเคลื่อนไหวของการกรอกใบสมัครสอบคัดเลือกเข้าเรียนที่เบญจมฯ
จากการสำรวจสถิติการกรอกใบสมัครเข้าสอบแข่งขันเพื่อเข้าเรียนที่โรงเรียนเบญจมราชรังสฤษฎิ์ ในปีการศึกษา 2555 ทั้งห้องเรียนพิเศษ และห้องเรียนปกติ ในปีนี้มีแนวโน้มว่าจำนวนผู้มาสมัครไม่มากไม่น้อยไปกว่าปีที่ผ่านมา ด้วยปัจจัยที่ผู้ปกครองและนักเรียนบางคนอาจจะมองว่าเรียนที่โรงเรียนอื่นๆหรือโรงเรียนใกล้บ้านน่าจะดีและเหมาะสมกว่า ไม่ต้องแข่งขันกันมากมาย ดูจากสถิติวันนี้ (12 มีนาคม 2555) ห้องเรียนพิเศษ ม.ต้น สมัครไว้จำนวน 454 คน ม.ปลายจำนวน 287 คน ส่วนห้องเรียนปกติ ม.ต้นจำนวน 718 คน ม.ปลายจำนวน 635 คน
เรียนดีย่อมส่งผลให้ได้ที่เรียนดี
เมื่อเมื่อวันปัจฉิมนิเทศนักเรียนชั้น ม.6 ที่ผ่านมาเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ งานแนะแนวได้รวบรวมข้อมูลนักเรียนชั้น ม.6 ที่ได้รับการคัดเลือกเข้าเรียนต่อระดับอุดมศึกษาจากการสอบตรง และโควต้า ซึ่งมีพี่นักเรียนชั้น ม.6 จำนวนมากประสบความสมหวังจากการได้เรียนต่อระดับอุดมศึกษาในคณะวิชาที่ตนเองหวัง ทำให้บรรยากาศในวันนั้นชื่นมื่น รุ่นน้องๆต่างส่งเสียงแสดงความยินดีกันอื้ออึงต่อรุ่นพี่ที่โชว์หน้าโชว์ตาบนสเตทหน้าเสาธงในวันนั้น
เก็บตกจากงานปัจฉิมนิเทศ ม.6
อันเนื่องมาจากงานปัจฉิมนิเทศนักเรียนชั้น ม.6 เมื่อวันที่ 21 กุมภาพันธ์ 2555 BRR NEWS ได้รับคำร้องขอให้กล่าวถึงงานวันนั้นด้วย ดังนั้นทีมงานจึงจัดให้ตามความทรงจำ

ในวันที่ 21 กุมภาพันธ์ 2555 นั้น ภายหลังจากกิจกรรมหน้าเสาธงซึ่งมีพิธีมอบธงอำลาเป็นสำคัญแล้ว นักเรียนชั้น ม.6 ทุกคนได้ขึ้นไปรวมตัวกันบนห้องประชุมชั้น 3 อาคารสมเด็จพระเทพฯ เพื่อร่วมพิธีปัจฉิมนิเทศ อันเป็นกิจกรรมที่ทำติดต่อกันมานับ 10 ปี เพื่อเป็นการแสดงมุทิตาจิตแก่ครูประจำชั้น และคณะผู้บริหารโรงเรียน ตลอดจนการร่ำลากันของนักเรียนชั้น ม.6 ด้วยกันเอง ถือว่าเป็นวันส่งท้ายของการเรียนในโรงเรียนเบญจมราชรังสฤษฎิ์แห่งนี้
วิชาการเริ่มจัดตารางสอนปีการศึกษา 2555 แล้ว
ภายหลังจากการประชุมคณะกรรมการวิชาการเกี่ยวกับเรื่องการจัดหลักสูตรการเรียนปีการศึกษา 2555 แล้ว ในวันนี้(8 มีค.55)กรรมการจัดตารางสอนของกลุ่มสาระที่จะต้องจัดตารางสอนเป็นคาบคู่ได้แก่ คหกรรม ธุรกิจ อุตสาหกรรม เกษตร พลศึกษา และคอมพิวเตอร์ ได้ขึ้นไปใช้โปรแกรมจัดตารางสอนที่ห้องอินเตอร์เน็ต โดยมีครูผุสดี ภักดีเสน่หา เป็นผู้ประสานงาน และ ครูปริญญา สีใส เป็นผู้ให้ความสะดวกเรื่องการใช้โปรแกรมจัดตารางสอน
เด็กเบญจมฯแชมป์คณิตศาสตร์..อีกแล้ว !!!
สมาคมคณิตศาสตร์แห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ จัดให้มีการสอบแข่งขันคณิตศาสตร์ระดับประถมศึกษาตอนปลาย ระดับมัธยมศึกษาตอนต้น และระดับมัธยมศึกษาตอนปลาย ในเดือนพฤศจิกายนหรือเดือนธันวาคมของทุกปี โดยมีสนามสอบทั้งในกรุงเทพมหานครและในส่วนภูมิภาค ผลการสอบแข่งขันคณิตศาสตร์ ประจำปีการศึกษา 2554 สมาคมคณิตศาสตร์แห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ระดับภูมิภาค ระดับมัธยมศึกษาตอนปลาย ภาคกลาง เด็กเบญจมฯกวาดรางวัลชนะเลิศมาทั้งประเภทบุคคล และประเภททีม
ห้องอินเตอร์เน็ตคราคร่ำไปด้วยนักเรียนหลายระดับ
วันนี้ (27 กุมภาพันธ์ 2555)หลังจากเปิดให้บริการห้องเรียนอินเตอร์เน็ตตั้งแต่เวลา 7.30 น. ตลอดเรื่อยมาจนถึงบ่าย มีนักเรียนหลายระดับเวียนเข้าออกห้องอินเตอร์เน็ตไม่ขาดสาย เครื่องคอมพิวเตอร์จำนวน 50 เครื่อง ถูกใช้งานทุกเครื่อง เครื่องพิมพ์จำนวน 4 เครื่องถูกใช้พิมพ์รายงานแทบไม่มีเวลาพักเครื่อง สอบถามนักเรียนได้ความว่าเพราะถึงวันท้ายๆของการส่งงานที่ครูสั่ง จึงต้องมาใช้คอมพิวเตอร์สำหรับทำงานทั้งงานออกแบบ งานสื่อเพาเวอร์พ้อยน์ งานเอกสารรายงาน ฯลฯ จนเจ้าหน้าที่ผู้ดูแลต้องเข้ามาจัดสรรเครื่องให้สามารถใช้งานกันได้ทั่วถึง โดยขอร้องนักเรียนที่ไม่มีงานรีบด่วนหลีกทางให้เพื่อเข้าใช้งานกัน ซึ่งก็ได้รับความร่วมมือจากนักเรียนสละเครื่องให้พี่..น้อง ได้ทำงานกัน
Events
<< October 2016 >>
Mo Tu We Th Fr Sa Su
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30
31            
Today: More...:
Fast NEWS
โล่รางวัล OBECQA
ผู้อำนวยการชาติชาย ฟักสุวรรณ รับโล่รางวัล OBECQA ในนามโรงเรียนเบญจมราชรังสฤษฎิ์ จาก สพฐ. เมื่อวันที่ 22 สิงหาคม 2559 ณ ห้องประชุมโรงแรมไมด้า ทวารวดี แกรนด์ นครปฐม

คำขวัญวันเด็กแห่งชาติ 2559
เด็กดี หมั่นเพียร เรียนรู้ สู่อนาคต

คำขวัญวันเด็กแห่งชาติ 2558
ความรู้ คู่คุณธรรม นำสู่อนาคต

คำขวัญวันเด็กแห่งชาติ 2557
กตัญญู รู้หน้าที่ เป็นเด็กดี มีวินัย สร้างไทย ให้มั่นคง


เรื่องราวเกี่ยวกับคำขวัญวันเด็กที่เด็กๆทุกคนควรรู้...CLICK!!!

ค้นหาภายในเว็บ BRR
บทความใน BRR
คำถามที่ถามบ่อย
:: CountDown ::

เหลือเวลาเพียง
3 วัน 4 ชั่วโมง 43 นาที
เปิดเรียนเทอม 2/2559
25 ตุลาคม 2559

ASEAN Economic Community

Communicate
เบญจมราชรังสฤษฎิ์
เพจสภานักเรียน
โรงเรียนเบญจมราชรังสฤษฎิ์
AV BEN Studio
กลุ่มสาระฯศิลปะ
กลุ่มสาระฯวิทยาศาสตร์

OK-Blog ครูณรงค์

จังหวัดฉะเชิงเทรา
SlideShow Gallery
Web Site in BRR
เว็บไซต์ดั้งเดิม 2550

ALUMNA WEB
เฟซบุ๊คสมาคมศิษย์เก่า
เผยแพร่งาน

เอกสารครูจันทร์ณาวา แจ่มจำรัส
เอกสารครูวรารัตน์ วงศ์รัตน์
เอกสารครูบุญยะ บุญสนองสุภา
เอกสารครูสุกัญญา ไทยเจริญ
เอกสารครูพรพิมล ตัญญะ
เอกสารครูสุกัลยา อารมณ์เสถียร(2)
เอกสารครูวิไลวรรณ เขียวประเสริฐ
เอกสารครูฐานันท์ พ่วงมาลี(2)
เอกสารครูสุนทร ทองไชยปกรณ์ี
เอกสารครูน้อย พานิชเจริญ
เอกสารครูชนะ ทิพย์พิทักษ์
เอกสารครูประดิษฐ์ ขมจริง
เอกสารครูชนินทร์ ปาลกะวงศ์ ณ อยุธยา
เอกสารครูวิษณุ พุ่มประดิษฐ์มัลติมีเดียอีบุ๊ค
สื่อสุขศึกษาครูสุชาติ บุญญาวัฒน์
สื่อครอบครัวแสนสุขครูเพ็ญจันทร์ บุญญาวัฒน์
ครูสุกัลยา ธุปพงษ์
เว็บเรียนรู้
ศูนย์การเรียนชีววิทยา
Top Top  23,082,533 unique visits  Top Top