:: ผู้อำนวยการโรงเรียน ::

นายสุทนต์ พรหมนิยม
รองผู้อำนวยการ
รักษาราชการแทนผู้อำนวยการโรงเรียน
About BRR
 ภูมิหลัง
 ผู้บริหารโรงเรียน
 วิสัยทัศน์
 พันธกิจ
 อาณาเขตของเบญจมฯ
 แผนที่ที่ตั้งโรงเรียน
 ทำเนียบผู้บริหาร
 ทำเนียบครู
 กรรมการสถานศึกษา
 ทำเนียบประธานนักเรียน
 สถานที่
 เบญจมฯศูนย์บางเตย
Latest Articles
Top ข้อคิดจากกรณี น็อตกร...
Top ต่อยอดโปรแกรมสแกนนิ้ว
Top โครงการพยัคฆ์ทะยาน :...
Top พระพุทธเจ้าที่เราไม่...
Top เรื่องจัดระเบียบหมาแ...
โทรทัศน์ครู
Users Online
Top Guests Online: 11

Top Members Online: 0

Top Total Members: 16
Top Newest Member: pimpatcha
Graphical counter
from SEP 2550
Truehits stat
Counter Map
Locations of visitors to this page
โครงการนาฏยศาลา เพาะต้นกล้างานศิลป์ไทย
วันนี้ (25 มิถุนายน 2555) โครงการนาฏยศาลา เพาะต้นกล้างานศิลป์ไทย โดย หุ่นละครเล็ก (โจหลุยส์) ร่วมกับ สำนักปลัดกระทรวงวัฒนธรรม สัญจรมาเปิดการแสดงให้นักเรียนเบญจมราชรังสฤษฎิ์ได้ชมกันถึงที่ ซึ่งการออกแสดงให้ประชาชนชมครั้งนี้ในภาคตะวันออกนั้นจะเปิดการแสดงเพียง 4 จังหวัดเท่านั้นซึ่งหนึ่งในนั้นคือฉะเชิงเทรา และโรงเรียนของเรา

กิจกรรมวันนี้ผู้อำนวยการอำนาจ เดชสุภา ได้มาเปิดการแสดงในรอบของเบญจมฯที่จัดขึ้นที่สนามฝึกวอลเล่ย์บอลตั้งแต่เวลา 9.00 - 12.00 น.

สำหรับหุ่นละครเล็ก (โจหลุยส์)ปิดการแสดงไป 36 สัปดาห์เพราะโรงละครในสวนลุมไนท์พลาซ่า ที่เคยแสดงไม่ต่อสัญญา จนมาถึงวันนี้ความหวังที่จะสืบสานศิลปการแสดงชนิดนนี้เรืองรองขึ้นมาเมื่อมีที่และกลุ่มทุนสนับสนุน โดยโรงละครอโศกมนตรีนาฏยศาลา มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ น้อมรับศิลปะการแสดงนี้ ซึ่งเป็นศิลปะการแสดงหุ่นละครเล็ก มหรสพไทยเก่าแก่กว่า 100 ปี กลับมาโลดแล่นอีกครั้งอย่างเต็มรูปแบบ อีกทั้ง ทายาท ยังเขียวสด รุ่นที่ 3 นายพิสูตร และ นายสุรินทร์ ยังเขียวสด ผู้บริหารคณะนาฏยศาลา หุ่นละครเล็ก (โจหลุยส์) ศ.ดร.วิรุณ ตั้งเจริญ อธิการบดีมหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ พร้อมด้วยตัวแทนจากผู้สนับสนุน ได้แก่ บริษัท เมืองไทยประกันชีวิต จำกัด บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) ธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด (มหาชน) บริษัท แคนนอน มาร์เก็ตติ้ง (ไทยแลนด์) จำกัด และสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล ร่วมกันผลักดันสืบสานศิลปการแสดงนี้เอาไว้
ทำบุญเลี้ยงพระ เพื่อความเป็นสิริมงคล 120 ปี เบญจมฯ
เมื่อวันที่ 20 มิถุนายน 2555 ภายหลังจากเสร็จพิธีพราหมณ์บวงสรวงต่อพระบรมรูปล้นเกล้ารัชกาลที่ 5 แล้ว คณะศิษย์เก่า รวมถึงครูเก่า และครูปัจจุบัน ได้ขึ้นไปยังห้องประชุมชั้น 3 อาคารสมเด็จพระเทพฯ เพื่อร่วมกันทำบุญถวายภัตตาหารพระสงฆ์จำนวน 9 รูป เสร็จแล้วทั้งหมดได้รับประทานอาหารร่วมกัน
พิธีบวงสรวงเสด็จพ่อของชาวเบญจมฯ
เมื่อวันที่ 20 มิถุนายน 2555 ภายหลังจากขบวนเดิน-วิ่ง เดินทางถึงโรงเรียนแล้ว .. ณ ที่แห่งนี้ คณะทำงานได้จัดสถานที่เป็นเต๊นท์ขนาดใหญ่ ตั้งอยู่ลานหน้าพระบรมรูปของ รัชกาลที่ 5 มีโต๊ะตั้งเครื่องบวงสรวงตามความเชื่อทางพราหมณ์ โดยมีพราหมณ์เจ้าพิธีมาดำเนินการ ลำดับแรกนั้น พิธีการเชิญพลเอกเชษฐา ฐานะจาโร ประธานในพิธีขึ้นจุดธูปปักเครื่องบวงสรวง จากนั้นพราหมณ์เจ้าพิธีดำเนินการตามขั้นตอนพิธีกรรม จนจบพิธีใช้เวลาประมาณ 40 นาที
พฺิธีเปิดกิจกรรมเดิน-วิ่ง 120 ปี เบญจมฯ ที่วัดเมือง
เมื่อเวลาประมาณ 9.00 น. ของวันที่ 20 มิถุนายน 2555 ภายหลังจากเสร็จกิจกรรมทางศาสนา ถวายสังฆทานแด่พระสงฆ์ 9 รูป ของวัดเมืองแล้ว ขบวนวิ่งธงจากจุดกำเนิดโรงเรียนเบญจมราชชรังสฤษฎิ์ซึ่มาจากวัดสายชล ณ รังษี ก็มาถึงยังสนามหน้าวัดเมือง ในขณะนั้นทั้งประธานคือพลเอกเชษฐา ฐานะจาโร และศิษย์เก่า พร้อมด้วยครูและนักเรียนชั้น ม.4 รอต้อนรับอยู่แล้ว มีการรายงานความเป็นมาของกิจกรรมนี้ต่อประธาน เสร็จแล้วประธานกล่าวเปิดงาน หลังจากนั้น พันเอกทวีพูล ริมสาคร อุปนายกสมาคมฯ ได้มอบธงโรงเรียนให้แก่พลเอกเชษฐา ฐานะจาโร เพื่อถือนำขบวนเดินมุ่งสู่โรงเรียนเบญจมราชนังสฤษฎิ์ ซึ่งอยู่ห่างออกไปตามถนนชุมพลประมาณ 500 เมตร
ทำบุญถวายสังฆทานที่วัดเมือง
กิจกรรมส่วนที่จัดทำกันที่วัดเมืองนั้น ก่อนที่จะมีพิธีรับมอบธงโรงเรียน และขบวนเดิน-วิ่ง ได้มีกิจกรรมทางศาสนาที่ศาลาการเปรียญ โดยมี พลเอกเชษฐา ฐานะจาโร ที่ปรึกษาสมาคมศิษย์เก่าฯ เป็นประธานในพิธีถวายสังฆทาน อุทิศส่วนกุศลแก่ครูและศิษย์เก่าที่ล่วงลับไปแล้ว มีคณะศิษย์เก่าหลายรุ่น รวมทั้งครูเก่า ครูจากเบญจมฯ เดินทางมาร่วมพิธีในครั้งนี้ด้วย
วันสุกดิบ 120 ปี เบญจมฯ
ถือว่าวันนี้ 19 มิถุนายน 2555 เป็นวันสุกดิบ เป็นวันเตรียมงานก่อนถึงวันงานในวันพรุ่งนี้ ดังนั้นตั้งแต่หลังจากเคารพธงชาติเสร็จเป็นต้นมา จึงเห็นนักเรียนจำนวนมากร่วมด้วยช่วยกันพร้อมด้วยครูจำนวนหนึ่ง กุลีกุจอขนข้าวของเครื่องใช้เช่นโต๊ะ เก้าอี้ ไปยังปรำพิธี และบ้างก็จับผ้าประดับตบแต่งพื้นที่หน้างาน ฯลฯ ใครๆเห็นภาพอย่างนี้แล้วก็ต้องบอกว่าชื่นใจที่คนบ้านเบญจมจมราชรังสฤษฎิ์กระตือรือร้นทำงานเพื่อการเฉลิมฉลองโรงเรียนในโอกาสที่มีอายุครบ 120 ปี ในวันที่ 20 มิถุนายน 2555 นี้
เรียนเสริมกับครูสมศรี ติวเตอร์ชื่อดังด้านภาษาอังกฤษ
เมื่อวันที่ 15 มิถุนายน 2555 เวลา 9.00-12.00 น. ณ ห้องประชุมชั้น 3 อาคารสมเด็จพระเทพฯ มีกิจกรรมการเรียนภาษาอังกฤษ โดยกลุ่มสาระภาษาต่างประเทศ ได้นำสื่อการสอนของอาจารย์สมศรี ติวเตอร์ชื่อดัง มาให้ความรู้ในรูปแบบการสรุปความรู้แก่นักเรียนชั้น ม.6 ทั้งหมด มีนักเรียนให้ความสนใจเข้าร่วมกิจกรรมการเรียนกันเต็มห้องประชุม
คัดเลือก โฟล์คซอง เล่นงานฉลองวันสถาปนาโรงเรียน
เมื่อปลายสัปดาห์ที่ผ่านมา งานสภานักเรียนจัดให้มีการคัดเลือกกลุ่มนักดนตรีโฟล์คซอง เพื่อเล่นบนเวทีงานวันสถาปนาโรงเรียน 20 มิถุนายน 2555 มีกลุ่มเพื่อนที่รวมตัวกันเล่นดนตรีมาสมัครกันล้นหลาม ต้องใช้เวลาในการ Audition นับชั่วโมงเพื่อให้กรรมการฟังและดู ในขณะที่มีการแสดงนั้นก็มีเพื่อนๆมาให้กำลังใจกัน ส่วนจะได้ไปต่อหรือไม่นั้นทุกกลุ่มคงทราบกันไปแล้ว
งานฉลอง 120 ปีเบญจมฯ กำลังดำเนินไป
เนื่องด้วยในปี 2555 นี้ เป็นปีแห่งการเฉลิมฉลองโรงเรียนของเรามีอายุครบ 120 ปี ซึ่งในขณะนี้กิจกรรมแรกของการเฉลิมฉลองกำลังจะเริ่มขึ้นแล้วในวันที่ 20 มิถุนายน นี้ โรงเรียนเบญจมฯถือกำเนิดตามหลักฐานจดหมายเหตุเมื่อปี 2435 ที่วัดสายชล ณ รังษี ตรงกับรัชสมัยของพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 5 ที่โปรดฯให้มีการจัดตั้งโรงเรียนตามหัวเมือง ซึ่งที่ฉะเชิงเทราจัดตั้งที่วัดสายชล ณ รังสี และด้วยปัจจัยหลายๆอย่างทำให้ในเวลาต่อมาได้ย้ายโรงเรียนและนักเรียนมาอยู่ที่วัดเมือง หรือวัดปิตุลาธิราชรังสฤษฎิ์ แต่ด้วยพื้นที่ที่คับแคบประกอบกับมีจำนวนนักเรียนเพิ่มขึ้น จึงย้ายโรงเรียนมาอยู่ในพื้นที่ใกล้เคียงกันซึ่งก็คือพื้นที่โรงเรียนในปัจจุบัน มีบริเวณกว้างขวางขึ้น .. จากการย้อนประวัติจึงรู้ว่าโรงเรียนของเรานั้นมีเรื่องราวผ่านมายาวนาน
ไหว้ครูประจำปี 2555
วันพฤหัสบดี ที่ 14 มิถุนายน 2555 เป็นวันทำพิธีไหว้ครูประจำปีของโรงเรียนต่างๆในประเทศไทย เช่นเดียวกับที่เบญจมราชรังสฤษฎิ์ มีการจัดพิธีไหว้ครูตามปฏิทินงานของโรงเรียน สำหรับในปีนี้พิธีการเป็นไปอย่างเรียบง่าย กระชับ แต่คงไว้ซึ่งความเป็นระเบียบเรียบร้อยสวยงาม สมศักดิ์ศรี เมื่อถึงเวลาตามกำหนดการ พิธีกรในงานก็ดำเนินกิจกรรมต่างๆไปตามลำดับเช่นเดียวกับที่ซักซ้อมกันเอาไว้เมื่อวานนี้ โดยมีผู้บริหาร ครูอาวุโส และครูประจำชั้นขึ้นรับไหว้และอำนวยพรแก่ศิษย์ ดังนั้นขั้นตอนการมอบพานดอกไม้แก่ครูจึงไม่ช้าเสียเวลา
Events
<< February 2017 >>
Mo Tu We Th Fr Sa Su
    1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28          
Tomorrow: More...:
Fast NEWS
โล่รางวัล OBECQA
ผู้อำนวยการชาติชาย ฟักสุวรรณ รับโล่รางวัล OBECQA ในนามโรงเรียนเบญจมราชรังสฤษฎิ์ จาก สพฐ. เมื่อวันที่ 22 สิงหาคม 2559 ณ ห้องประชุมโรงแรมไมด้า ทวารวดี แกรนด์ นครปฐม

คำขวัญวันเด็กแห่งชาติ 2559
เด็กดี หมั่นเพียร เรียนรู้ สู่อนาคต

คำขวัญวันเด็กแห่งชาติ 2558
ความรู้ คู่คุณธรรม นำสู่อนาคต

คำขวัญวันเด็กแห่งชาติ 2557
กตัญญู รู้หน้าที่ เป็นเด็กดี มีวินัย สร้างไทย ให้มั่นคง


เรื่องราวเกี่ยวกับคำขวัญวันเด็กที่เด็กๆทุกคนควรรู้...CLICK!!!

ค้นหาภายในเว็บ BRR
บทความใน BRR
คำถามที่ถามบ่อย
:: CountDown ::

เหลือเวลาเพียง
220 วัน 10 ชั่วโมง 5 นาที
ปลดภาระงาน
1 ตุลาคม 2560

ASEAN Economic Community

Communicate
เบญจมราชรังสฤษฎิ์
เพจสภานักเรียน
โรงเรียนเบญจมราชรังสฤษฎิ์
AV BEN Studio
กลุ่มสาระฯศิลปะ
กลุ่มสาระฯวิทยาศาสตร์
TYC ตลาดบ้านใหม่
TYC ตลาดบ้านสุขสำราญ

OK-Blog ครูณรงค์

จังหวัดฉะเชิงเทรา
SlideShow Gallery
Web Site in BRR
เว็บไซต์ดั้งเดิม 2550

ALUMNA WEB
เฟซบุ๊คสมาคมศิษย์เก่า
เผยแพร่งาน

เอกสารครูอัมพวรรณ์ เพียรพิจิตร
เอกสารครูจันทร์ณาวา แจ่มจำรัส
เอกสารครูวรารัตน์ วงศ์รัตน์
เอกสารครูบุญยะ บุญสนองสุภา
เอกสารครูสุกัญญา ไทยเจริญ
เอกสารครูพรพิมล ตัญญะ
เอกสารครูสุกัลยา อารมณ์เสถียร(2)
เอกสารครูวิไลวรรณ เขียวประเสริฐ
เอกสารครูฐานันท์ พ่วงมาลี(2)
เอกสารครูสุนทร ทองไชยปกรณ์ี
เอกสารครูน้อย พานิชเจริญ
เอกสารครูชนะ ทิพย์พิทักษ์
เอกสารครูประดิษฐ์ ขมจริง
เอกสารครูชนินทร์ ปาลกะวงศ์ ณ อยุธยา
เอกสารครูวิษณุ พุ่มประดิษฐ์มัลติมีเดียอีบุ๊ค
สื่อสุขศึกษาครูสุชาติ บุญญาวัฒน์
สื่อครอบครัวแสนสุขครูเพ็ญจันทร์ บุญญาวัฒน์
ครูสุกัลยา ธุปพงษ์
เว็บเรียนรู้
ศูนย์การเรียนชีววิทยา
Top Top  24,065,462 unique visits  Top Top