งานคืนสู่เหย้าเบญจม 116 ปี อลังการ
งานคืนสู่เหย้า เบญจมฯ 116 ปี ผ่านไปแล้ว เมื่อวันที่ 20 ธันวาคม 2551 นี่เอง ปรากฏว่าจากความร่วมมือร่วมใจของคณะกรรมการจัดงาน และโรงเรียน ตลอดคณะทำงานแต่ละรุ่น สามารถจัดงานได้ดูยิ่งใหญ่อลังการ สร้างความประทับใจให้กับศิษย์เก่า ตลอดจนแขกผู้มีเกียรติที่มาร่วมงานเป็นอย่างยิ่ง ได้รับคำชมจากทุกท่านว่าจัดบรรยากาศงานได้เป็นอย่างดี

งานปีนี้สร้างความประทับใจให้ตั้งแต่หน้างาน มาจนถึงโซนย้อนอดีต และสิ้นสุดที่เวทีกลางที่มีโต๊ะจัดเลี้ยงประมาณ 220 โต๊ะให้ได้นั่งพูดคุยและรับประทานอาหาร รวมถึงชมกิจกรรมบนเวทีได้อย่างทั่วถึงด้วยจอโปรเจคเตอร์ขนาดใหญ่รอบงาน

กิจกรรมที่น่าสนใจมาก ๆ คือโซนย้อนอดีต ที่มีทั้งการถ่ายภาพเป็นที่ระลึก การจัดนิทรรศการภาพถ่ายเก่า ๆ ย้อนลงไปประมาณ 30-40 ปีที่แล้ว นำมาขยายเป็นภาพขนาดใหญ่ สร้างเป็นแกลลอรี่ในสวนสวยซึ่งอยู่บริเวณหน้างาน จัดองค์ประกอบด้วยการวางแผนของศิษย์เก่าล้วนๆ และที่นี่มีการเชิญครูเก่ามาพบปะพูดคุยเสวนากับศิษย์เก่าทุกรุ่น นอกจากนั้นยังจัดดนตรีในสวนสวยเสริมสร้างบรรยากาศของความคลาสสิกเข้าไปอีกอย่างมากมาย

เส้นทางจากหน้างานเข้าสู่บริเวณหน้าเทีกลางนั้น เรียงรายด้วยนักเรียนที่ให้การต้อนรับผู้มางานอย่างอบอุ่น

ส่วนบนเวทีกลางนั้นมีการแสดงดนตรีของวงเบญจมราชรังสฤษฎิ์ ซึ่งเป็นวงดนตรีของโรงเรียนที่อำนวยการวงโดยผู้อำนวยการโรงเรียน มีครูชาลี วัฒนาภิรมย์ เป็นผู้ฝึกสอนและควบคุมวง แนวเพลงเน้นไปทางลูกทุ่ง

ส่วนด้านพิธีการนั้นในปีนี้ประธานจัดงานคือคุณสมนึก ทักษิณา ได้เชิญคุณวุฒิพงศ์ ฉายแสง อดีต รมว.กระทรวงวิทยาศาสตร์ฯ มาเป็นประธานเปิดงาน และรองผู้ว่าราชการจังหวัดฉะเชิงเทรา ได้เป็นประธานมอบโล่แก่ศิษย์เก่าดีเด่น ปี 2551 จำนวน 8 คน จากนั้นมีการแสดงประกอบสั้นๆของน้องๆศิษย์ปัจจุบันเกี่ยวกับเรื่องราวของเบญจมฯ ตลอดจนการเชิญชวนร่วมก่อตั้งกองทุนน้องอยากๆได้ พี่อยากให้ จบแล้วแขกร่วมงานสนุกสนานกับลีลาสรำวง

ปีนี้มีกิจกรรมจับหางบัตรเพื่อแจกโทรศัพท์มือถือด้วย

ปิดงานเมื่อเวลาประมาณ 23.00 น.

คลิกไปดูอัลบั้มกัน Link

..:: L-AMANT by HaYaLeT Valid XHTML 1.0 TransitionalValid XHTML 1.0 Transitional April 16 2024 18:49:52