:: ผู้อำนวยการโรงเรียน ::

ดร.วีระชัย ตนานนท์ชัย
Dr.Werachai Tananonchai
ผู้อำนวยการโรงเรียน
About BRR
 ภูมิหลัง
 ผู้บริหารโรงเรียน
 วิสัยทัศน์
 พันธกิจ
 อาณาเขตของเบญจมฯ
 แผนที่ที่ตั้งโรงเรียน
 ทำเนียบผู้บริหาร
 ทำเนียบครู
 กรรมการสถานศึกษา
 ทำเนียบประธานนักเรียน
 สถานที่
 เบญจมฯศูนย์บางเตย
Latest Articles
ข้อคิดจากกรณี น็อตกร...
ต่อยอดโปรแกรมสแกนนิ้ว
โครงการพยัคฆ์ทะยาน :...
พระพุทธเจ้าที่เราไม่...
เรื่องจัดระเบียบหมาแ...
โทรทัศน์ครู
Users Online
Guests Online: 5

Members Online: 0

Total Members: 16
Newest Member: pimpatcha
Graphical counter
from SEP 2550
Truehits stat
Counter Map
Locations of visitors to this page
ดนตรีไทยใช้เวลานี้ซ้อมหนัก
News กิจกรรมของกลุ่มสาระการเรียนรู้วิชาศิลปะ (ดนตรีไทย) ในช่วงเวลาหยุดการเรียนการสอน ก็คือการนัดนักเรียนที่เป็นนักดนตรีไทยมาฝึกซ้อม/ต่อเพลงกับครูผู้สอนที่อาคาร 7 ทั้งนี้เป็นการเตรียมพร้อมที่จะไปแข่งขันกับทีมไหนก็ได้ในสนามแข่งขันต่างๆที่เปิดการแข่งขัน ทั้งนี้เป็นการทดสอบศักยภาพของทั้งนักเรียนและครูผู้สอนไปด้วยในตัว สำหรับในเรื่องการฝึกซ้อมดนตรีนั้นถือเป็นเรื่องปกติที่นักดนตรีจำเป็นจะต้องฝึกทักษะของตนกับเครื่องดนตรีแต่ละประเภทที่ตนเองเล่นให้เกิดความชำนาญ ถึงเชี่ยวชาญ เพราะถ้าเมื่อใดนักดนตรีขาดการฝึกซ้อมย่อมเป็นที่แน่นอนว่าจะสู้คนอื่นๆที่มีการฝึกซ้อมมาอย่างสม่ำเสมอไม่ได้
  Read More  .. 
อบรมลูกเสือกองร้อยพิเศษ รุ่นที่ 26
News ระหว่างวันนี้ไปจนถึงสิ้นเดือนมีนาคม 2560 กองลูกเสือกองร้อยพิเศษเบญจมฯ โดยการนำของครูชาลี วัฒนาภิรมย์ ได้เปิดการฝึกอบรมให้แก่ลูกเสือกองร้อยพิเศษรุ่นใหม่ รุ่นที่ 26 อย่างเข้มข้น ซึ่งตามที่ปฏิบัติต่อเนื่องมานั้นนอกจากจะฝึกพื้นฐานในโรงเรียนแล้ว ยังออกไปฝึกภาคสนามยังค่ายลูกเสือนอกโรงเรียนด้วย .. และเป็นที่ทราบกันดีว่าสมาชิกลูกเสือกองร้อยพิเศษนั้นมีความเนี้ยบในเรื่องระเบียบวินัยทุกเรื่อง...ที่มองเห็นทางกายภาพชัดเจนคือเรื่องการแต่งกาย และการปฏิบัติกิจกรรม
  Read More  .. 
อยากได้ต้องทำเอง..กับการมุซ้อมของเด็กดุริยางค์
News ระหว่างที่นักเรียนสอบปลายภาคเรียนที่ 2/2559 เสร็จเรียบร้อย ซึ่งนักเรียนส่วนมากต่างสบายใจที่ได้หยุดเรียน แต่มีกลุ่มนักเรียนจำนวนหนึ่งยังคงมุ่งมั่นเรียน/ฝึกทักษะอย่างต่อเนื่อง นั่นคือนักเรียนในกลุ่มวงดุริยางค์หรือดนตรีสากลของเบญจมฯ ยังคงแยกกลุ่มเครื่องมือฝึกซ้อมอย่างเข็มแข็ง โดยมีครูและพี่ๆที่มีความรู้ในกลุ่มนั้นๆดูแลเพื่อฝึกซ้อมกันทุกกลุ่ม ดังนั้นถ้าใครๆเดินเข้าไปในโรงเรียนในช่วงเวลานี้จะได้ยินเสียงตี/เสียงเป่าเครื่องดนตรีดังจากมุมโน้นมุมนี้ เป็นบรรยากาศที่ทำให้โรงเรียนเบญจมฯมีชีวิตต่างไปจากที่อื่นๆ
  Read More  .. 
รับรางวัลชมเชยแข่งขันทดสอบความสามารถทางฟิสิกส์ ครั้งที่5
วิทยาศาสตร์ Congraturation ***** เมื่อวันที่ 25 กุมภาพันธ์ 2560 สาขาฟิสิกส์โรงเรียนเบญจมราชรังสฤษฎิ์ส่งนักเรียนเข้าแข่งขันโครงการ แข่งขันทดสอบความสามารถทางฟิสิกส์ ครั้งที่ 5 (Physics Battle 5th ) ได้รับรางวันชมเชยอันดับ 1 และรับทุนการศึกษา จำนวน 1,000 บาท โดยมีครูเสรี อังศิริ และครูพัทธนันท์ ศรีเจริญรักษ์เป็นผู้ฝึกซ้อมและผู้ควบคุมทีม
  Read More  .. 
ปรับปรุง/พัฒนาโรงอาหาร
News ในขณะนี้โรงเรียนร่วมมือกับสมาคมศิษย์เก่า ดำเนินการปรับปรุง/พัฒนาโรงอาหารของโรงเรียนให้มีความสะดวกในการใช้บริการของนักเรียนมากยิ่งขึ้น โดยแผนงานั้นจะย้ายบูธขาย/บริการไปตั้งอยู่ด้านนอกติดรั้วริมถนนมหาจักรพรรดิ์ เพื่อเปิดช่องทางเข้าด้านหน้าให้สามารถใช้ร่วมกับโรงอาหารด้านหน้าตึก 2 ได้สะดวกมากขึ้น
  Read More  .. 
สอบคัดเลือกเข้าเรียนห้องเรียนพิเศษ ชั้น ม.4/2560
News วันนี้(5 มีนาคม 2560) เป็นวันสอบคัดเลือกนักเรียนเพื่อเรียนห้องเรียนพิเศษระดับชั้น ม.4 ทั้งโครงการเรียนวิทย์-คณิต และ IEP นักเรียนที่สมัครสอบเอาไว้เดินทางมาสนามสอบตั้งแต่เช้าเพื่อสำรวจห้องสอบ และเตรียมความพร้อมก่อนเข้าห้องสอบ ทั้งนี้คณะครูที่เป็นกรรมการคุมสอบทั้งหมดก็ได้เดินทางมาเตรียมพร้อมเช่นเดียวกัน
  Read More  .. 
สอบคัดเลือกเข้าเรียนห้องเรียนพิเศษ ชั้น ม.1/2560
News เมื่อวันที่ 4 กุมภาพันธ์ 2560 เป็นวันที่ สพฐ. ได้กำหนดให้โรงเรียนที่เปิดการเรียนการสอนห้องเรียนพิเศษได้มีการสอบคัดเลือกตามตารางการทำงานงาน ในการนี้โรงเรียนเบญจมราชรังสฤษฎิ์ ได้ดำเนินการจัดการสอบให้เป็นไปตามเงื่อนไขที่กำหนด ทั้งนี้มีการประชุมครูผู้ทำหน้าที่ปฏิบัติการคุมสอบห้องพิเศษชั้น ม.1 ในเช้าวันที่ 4 กุมภาพันธ์ ก่อนถึงเวลาสอบ เพื่อทำความเข้าใจในเรื่องการปฏิบัติงานให้เป็นไปในแนวทางเดียวกัน
  Read More  .. 
Super FUN / English Camp
News ในวันที่ 3 มีนาคม 2560 ตั้งแต่เวลา 8.00 น. กลุ่มสาระการเรียนรู้วิชาภาษาต่างประเทศ จัดกิจกรรมฝึกทักษะภาษาอังกฤษแก่นักเรียนห้องเรียน IEP ม.1 และ ม.2 ที่ห้องประชุมชั้น 3 อาคารสมเด็จพระเทพฯ โดยนายสุทนต์ พรหมนิยม รองผู้อำนวยการ รักษาราชการแทนผู้อำนวยการโรงเรียน เป็นประธานเปิดกิจกรรม โดยครูพิมล เสงี่ยมพงษ์ หัวหน้ากลุ่มสาระฯ กล่าวรายงานดำเนินงานกิจกรรม โดยทราบว่าเป็นโครงการของครูชาวต่างชาติจัดขึ้นเพื่อฝึกทักษะให้นักเรียนห้อง IEP ด้วยการจัดกิจกรรมเป็นฐาน
  Read More  .. 
ยกศาลพระภูมิเจ้าที่บ้านเบญจมฯ
News เนื่องมาจากโรงเรียนได้ทำพิธีถอนศาลพระภูมิเจ้าที่หลังเก่าซึ่งตั้งอยู่ที่ด้านหลังโรงเรียน ใกล้บ้านพักผู้อำนวยการ ซึ่งในขณะนี้ได้ทำการรื้อถอนบ้านบริเวณนั้นออกไปแล้ว เพื่อเตรียมสถานที่ก่อสร้างอาคารเรียนหลังใหม่ และด้วยเหตุนี้เองจึงได้ดำเนินการทำพิธีถอนศาลทั้งสองหลังออกไปด้วย และจัดหาที่ตั้งศาลใหม่ที่ประตูโรงเรียนด้านสถานีตำรวจ โดยตั้งตรงด้านขวามือ(เมื่อออกจากประตู) การก่อสร้างดำเนินการจนแล้วเสร็จ
  Read More  .. 
อำลาอาลัย
News อันสืบเนื่องมาจากกิจกรรมวันมอบธงอำลา ปัจฉิมนิเทศ เมื่อวันที่ 21 กุมภาพันธ์ 2560 นักเรียนชั้น ม.6 ร่วมกิจกรรมอำลาอาลัยซึ่งจัดกิจกรรมโดยน้องๆชั้น ม.4และม.5 เพื่อส่งพี่ ม.6 ที่จบการศึกษาจากบ้านเบญจมฯให้ก้าวไปสู่การศึกษาระดับสูงขึ้นไป สร้างความประทับใจ/ผูกสัมพันธ์ฉันพี่น้องสายเลือดน้ำเงินเหลือง กิจกรรมดังกล่าวจัดขึ้นที่สนามหน้าเสาธง มีการลอดซุ้มมือของน้องๆไปยังสถานที่จัดกิจกรรมในร่มที่สนามวอลเล่ย์บอล
  Read More  .. 
Events
<< March 2017 >>
Mo Tu We Th Fr Sa Su
    1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28 29 30 31    
Today: More...:
Fast NEWS
โล่รางวัล OBECQA
ผู้อำนวยการชาติชาย ฟักสุวรรณ รับโล่รางวัล OBECQA ในนามโรงเรียนเบญจมราชรังสฤษฎิ์ จาก สพฐ. เมื่อวันที่ 22 สิงหาคม 2559 ณ ห้องประชุมโรงแรมไมด้า ทวารวดี แกรนด์ นครปฐม

คำขวัญวันเด็กแห่งชาติ 2559
เด็กดี หมั่นเพียร เรียนรู้ สู่อนาคต

คำขวัญวันเด็กแห่งชาติ 2558
ความรู้ คู่คุณธรรม นำสู่อนาคต

คำขวัญวันเด็กแห่งชาติ 2557
กตัญญู รู้หน้าที่ เป็นเด็กดี มีวินัย สร้างไทย ให้มั่นคง


เรื่องราวเกี่ยวกับคำขวัญวันเด็กที่เด็กๆทุกคนควรรู้...CLICK!!!

ค้นหาภายในเว็บ BRR
บทความใน BRR
คำถามที่ถามบ่อย
:: CountDown ::

เหลือเวลาเพียง
184 วัน 20 ชั่วโมง 24 นาที
ปลดภาระงาน
1 ตุลาคม 2560

ASEAN Economic Community

Communicate
เบญจมราชรังสฤษฎิ์
เพจสภานักเรียน
โรงเรียนเบญจมราชรังสฤษฎิ์
AV BEN Studio
กลุ่มสาระฯศิลปะ
กลุ่มสาระฯวิทยาศาสตร์
TYC ตลาดบ้านใหม่
TYC ตลาดบ้านสุขสำราญ

OK-Blog ครูณรงค์

จังหวัดฉะเชิงเทรา
SlideShow Gallery
Web Site in BRR
เว็บไซต์ดั้งเดิม 2550

ALUMNA WEB
เฟซบุ๊คสมาคมศิษย์เก่า
เผยแพร่งาน

เอกสารครูอัมพวรรณ์ เพียรพิจิตร
เอกสารครูจันทร์ณาวา แจ่มจำรัส
เอกสารครูวรารัตน์ วงศ์รัตน์
เอกสารครูบุญยะ บุญสนองสุภา
เอกสารครูสุกัญญา ไทยเจริญ
เอกสารครูพรพิมล ตัญญะ
เอกสารครูสุกัลยา อารมณ์เสถียร(2)
เอกสารครูวิไลวรรณ เขียวประเสริฐ
เอกสารครูฐานันท์ พ่วงมาลี(2)
เอกสารครูสุนทร ทองไชยปกรณ์ี
เอกสารครูน้อย พานิชเจริญ
เอกสารครูชนะ ทิพย์พิทักษ์
เอกสารครูประดิษฐ์ ขมจริง
เอกสารครูชนินทร์ ปาลกะวงศ์ ณ อยุธยา
เอกสารครูวิษณุ พุ่มประดิษฐ์มัลติมีเดียอีบุ๊ค
สื่อสุขศึกษาครูสุชาติ บุญญาวัฒน์
สื่อครอบครัวแสนสุขครูเพ็ญจันทร์ บุญญาวัฒน์
ครูสุกัลยา ธุปพงษ์
เว็บเรียนรู้
ศูนย์การเรียนชีววิทยา
..:: L-AMANT by HaYaLeT Valid XHTML 1.0 TransitionalValid XHTML 1.0 Transitional March 30 2017 03:35:22